5 Yếu Tố Then Chốt Để Nhà Đầu Tư Trung Thành Với Bất Động Sản Thủ Thiêm

Khác với Khu Nam Sài Gòn phát triển với sự đầu tư của các các nhân hoặc đối với khu đô thị Tây Bắc TP.HCM đang gây sốt gần đây bởi sự phát triển của các khu công nghiệp đã kéo đến một lượng dân cư đông đúc cho khu vực kèm theo nhu cầu về nhà ở tự phát. Khu Đông Tp.HCM nói chung và Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm nổi bật lên là khu đô thị nằm trong kế hoạch phát triển thành phố

5 YẾU TỐ NÀO, TẠO NÊN GIÁ TRỊ TĂNG GIÁ TẠI THỦ THIÊM QUẬN 2?

Sau SOFOYOU liệt kê 5 yếu tố nổi bật nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2…sẽ và đang tạo nên các giá trị cốt lõi.

1. Chính sách phát triển của nhà nước tại Khu Đô Thị Thủ Thiêm Quận 2:

Từ năm 1996 với các chính sách ưu đãi và những gói đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng từ chính phủ để đưa: “Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành phần mở rộng của trung tâm thành phố hiện hữu về phía Đông, là trung tâm thành phố mới với chức năng là trung tâm tài chính, thương mại và các dịch vụ cao cấp mang đẳng cấp khu vực và quốc tế”.

Đến hết năm 2019, 99,4% đất sạch Thủ Thiêm đã được chuẩn bị sẵn sàng để đưa và phát triển , trong đó 1,48 triệu m2 đất Thủ Thiêm đã được đưa vào sử dụng (đạt 57% mục tiêu đề ra)

2. Từ Khu Đô Thị Thủ Thiêm Dễ Dàng Kết Nối

Một phần quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng đô thị chính là việc kết nối khu đô thị với các khu đô thị vệ tinh và tối đa hóa sự thuận lợi của các phương tiện giao thông khi đi tiếp cận khu đô thị. Khu đô thị Thủ Thiêm với sự đầu tư của chính phủ cũng như từ các tập đoàn xây dựng lớn đã và đang trong quá trình kết nối giao thông cao tốc với 8 cửa ngõ, trong đó Hầm vượt sông Sài Gòn lớn nhất Đông Nam Á và cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn tất là minh chứng cho khả năng kết nối thông suốt này.

Quy Hoạch Tổng Thể Khu Đô Thị Thiêm Quận 2, TP.HCM Quy Hoạch Tổng Thể Khu Đô Thị Thiêm Quận 2, TP.HCM

Sắp tới đây khi cầu Thủ Thiêm 2-3-4 hoàn thành với chi phí khoản 12 ngàn tỉ đồng, dân cư tại khu đô thị có thể di chuyển đến tất cả các quận và khu đô thị trọng điểm của Thành phố một cách dễ dàng chỉ trong 5 -10 phút. Bên cạnh đó, việc kết nối với quốc tế dễ dàng từ Thủ Thiêm thông qua sân bay Quốc tế Long Thành và các cụm cảng biển Hiệp Phước, Tân Tạo…. tạo nên bàn đạp vững chắc cho Thủ Thiêm trở thành một trung tâm đô thị hiện tại mang tầm và kết nối với Thế giới, kêu gọi nhiều hơn các nhà đầu tư quốc tế đến phát triển cho khu vực.

Xem thêm: CAO TỐC LONG THÀNH – DẦU GIÂY – CỬA NGÕ MỚI KẾT NỐI TPHCM VÀ THẾ GIỚI

3. Chủ Đầu Tư Uy Tín Mang Đến Sản Phẩm Tốt

Ngay từ những ngày đầu phát triển khu đô thị, cùng với sự mở cửa và hội nhập đất nước vào kinh tế thế giới, UBND TPHCM quyết định mời gọi các nhà đầu tư cùng tham gia phát triển khu đô thị Thủ Thiêm thông qua các hình thức đấu thầu, hợp đồng Xây dựng – Chuyển Giao (BT) đã thu hút nhiều nhà đầu tư Tham gia. Không chỉ góp phần làm cho bộ mặt chung của khu vực được hiện đại hóa đồng bộ, mỗi dự án khu dân cư/ chung cư của các nhà đầu tư cũng đều đạt chất lượng về công năng và dịch vụ hoàn thiện nhất để xứng tâm khu đô thị Hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Một số Chủ đầu tư nổi tiếng tại khu Đô Thị Thủ Thiêm có thể kể đến như Đại Quang Minh (phát triển khu dân cư cao cấp Đại Quang Minh, Vingroup, ….Bên cạnh đó, CTCP Đầu tư hạ tầng kỷ thuật TP.HCM (mã chứng khoán: CII) với dự án hoàn thiện hạ tầng khu dân cư phía Bắc Thủ Thiêm và trục giao thông Bắc Nam Thủ Thiêm cùng hàng loạt các dự án Bất động sản mà CII nhận được từ chính phủ sau khi hoàn tất các công trình hạ tầng được giao.

4. Đầu Tư tại Thủ Thiêm – Sinh Lời Khi Sang Nhượng & Cho Thuê

Từ năm 2015 đến năm 2017, giá đất tại Khu đông và đô thị Thủ Thiêm đã tăng với tốc độ chóng mặt hơn 100%, cụ thể từ 70 lên 170 triệu mỗi mét vuông. Cuối năm 2019 và tại một số khu vực đẹp của trung tâm Thủ Thiêm giá đất được chào đạt ngưỡng 310 triệu cho mỗi mét vuông đất . Giá các căn hộ thuộc khu vực cũng đã đạt ngưỡng 140 triệu cho mỗi mét vuông sàn. Có thể thấy giá trị bất động sản của khu vực này đã gần chạm được ngưỡng của khu vực Quận 1 – trung tâm thành phố bên kia bờ sông.

Empire City Thủ Thiêm Quận 2 Empire City Thủ Thiêm Quận 2

The Metropole Thủ Thiêm The Metropole Thủ Thiêm

Nhờ vào vị trí thuận lợi, sát trung tâm hành chính hiện hữu của TPHCM và dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận, tỉ lệ lấp đầy của các căn hộ cho thuê tại khu vực lân cận đạt 90% với giá cho thuê tối thiểu 800-1000 USD/ Tháng loại căn hộ 1 phòng ngủ cực kỳ thu hút các nhà đầu tư.

Trong tương lai, khi hệ thống cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại tại Thủ Thiêm được phát triển, giá thuê văn phòng cho thuê có thể chạm ngưỡng của các văn phòng hạng A tại trung tâm thành phố với giá cho thuê khoảng 45USD/M2/Tháng là một cơ hội đầu tư đầy tìm năng cho các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn muốn tham gia vào thị trường.

5. Môi Trường Sống Lý Tưởng Cho Mọi Người (Trong và Ngoài Nước)

Xứng tâm là khu đô thị ngang tầm Châu lục, sáng ngang với Tokyo và Thượng Hải, Khu đô thị Thủ Thiêm đang dần lớn mạnh và phát triển. Bên cạnh các khu vực nhà ở, các công năng khác của một khu đô thị hoàn thiện cũng dần được bổ sung. Các bệnh viên và trường học Quốc tế ngày càng được xây dựng nhiều tại khu vực này. Các trung tâm thương mại với nhiều thương hiệu nổi tiếng quốc tế cũng dần được các nhà đầu tư mang đến.

Nhờ vào một môi trường sống lý tưởng hiện đại nhưng vẫn gần gũi với tự nhiên nhờ vượng phong thủy từ sông Sài Gòn, nhiều luồng dân cư trong và ngoài nước đang dần chuyển đến và lựa chọn Thủ Thiêm làm nơi an cư, nhờ vậy dân cư tại Thủ Thiêm ngày càng đa dạng hơn về quốc tịch, cao hơn trong trình độ văn hóa và mạnh mẽ hơn về tài chính, đưa tên tuổi Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 ngày càng ghi dấu ấn sâu đậm trong đánh giá của giới đầu tư trong và ngoài nước .

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, bên cạnh hầu hết các điểm lợi thế của Thủ Thiêm, một số chính sách giải tỏa chưa thỏa đáng với cư dân hiện hữu tại khu vực này vẫn đang là bài toán nhức nhối. Nhưng về mặt tích cực, các dự án đã hoàn thành giải tỏa và được cấp phép hoàn chỉnh chính là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Đặc biệt trong giai đoạn nhà nước đang có các chính sách thắt chặt việc cấp phép xây dựng. Một trong những cái tên nổi bất tại khu đô thị Thủ Thiêm trong thời gian gần đây phải kể đến dự án The River Thủ Thiêm, một dự án mới mẻ nhưng mang trong mình mọi lợi thế như:

– Về vị trí: Dự án The River Thủ Thiêm bao gồm 525 căn hộ, tọa lạc tại lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm với 3 tháp căn hộ có tổng diện tích sàn căn hộ lên đến 90,000m2.

Dự Án Căn Hộ The River Thủ Thiêm Quận 2 Dự Án Căn Hộ The River Thủ Thiêm Quận 2

Về kết nối giao thông: Căn hộ The River Thủ Thiêm nằm ngay Đại Lộ Vòng Cung – Nguyễn Cơ Thách sát cầu Thủ Thiêm 1, mang vị thế quan trọng trong việc kết nối khu đô thị Thủ Thiêm đến các khu đô thị trọng điểm tại TP.HCM và các khu lân cận

Về chủ đầu tư: The River Quận 2 là sản phẩm kết hợp đầu tay của hai chủ đầu tư có uy tín lớn trong lĩnh vực bất động sản là REFICO – Cái tên đã gắn liền khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Sanctuary Hồ Tràm, các cao ốc văn phòng hạng A tại TPHCM Và Chủ đầu tư CII với dự án Lakeview đã tạo nên đợt song lớn trong thị trường.

Một môi trường sống lý tưởng cho mọi gia đình: Được đặt tay bởi 2 ông lớn của thị trường bất động sản cùng sự góp mặt của các đơn vị thi công uy tín từ các nước Anh, Australia, Mỹ, … River View Thủ Thiêm mang đến một môi trường sống hoàn chỉnh cho cư dân của mình với loại hình căn hộ đa dạng từ 1 đến 4 phòng ngủ, diện tích từ 60 – 200m2, khu vực công cộng với 30 tiện ích phù hợp cho mọi nhu cầu sống của nguồn cư dân đa dạng từ Việt Nam và các nước.

Cơ hội sinh lời tìềm năng: Với giá chào bán đợt 1 khá mềm so với các dự án trong cụm các dự án thuộc lõi trung tâm phát triển Đô Thị Thủ Thiêm khoảng 5500 USD/m2, The River Thủ Thiêm được giới đầu tư đánh giá có mức sinh lời ổn định thông qua mua bán hoặc cho thuê sau khi hoàn thành.

Có thể thấy rằng, Bất động sản khu đông nói chung và Thủ Thiêm nói riêng luôn có một sức hút đáng kể với giới đầu tư và với tốc độ phát triển nhanh của Khu đô Thị Thủ Thiêm theo định hướng của UBND TPHCM, bất động sản Thủ Thiêm sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong thời gian sắp tới .

Scroll to Top